วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

日本料理。

              อาหารญี่ปุ่น  ในคำจำกัดความสมัยใหม่ หมายถึง อาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น ก่อนการเปิดประเทศใน ค.ศ. 1868 ในความหมายที่กว้างขึ้นแล้ว ได้รวมถึงอาหารที่ใช้ส่วนผสมและวิธีการประกอบอาหารซึ่งได้รับมาจากต่างประเทศภายหลังการเปิดประเทศ
                  แม้ว่าต่อมา ชาวญี่ปุ่นจะปรับปรุงและผลิตขึ้นเองก็ตาม อาหารญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงด้านการเป็นอาหารที่เน้นการรับประทานตามฤดูกาล คุณภาพของวัตถุดิบ และการจัดวาง
                  อาหารญี่ปุ่นถูกพัฒนามานานหลายศตวรรษ อันเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของสังคมและการเมือง อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมพัฒนามาจนสุดทาง เมื่อเข้าสู่สมัยกลาง ซึ่งเป็นยุคที่ญี่ปุ่นถูกปกครองโดยโชกุนและบรรดาขุนศึกทั้งหลาย
                  ต่อมาในช่วงต้นยุคใหม่ หลังการเปิดประเทศ อาหารญี่ปุ่นได้เปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยการเข้ามาของวัฒนธรรมตะวันตก

                                                                          ベンジャワン     シンツイェエ
                                                                          キッチポン     ポームスク
                                                                          ルンナパー     サムタイ
                                        プラパッソン  サイクロイ
                                                                          ポンピモン      ロムパナット  
                                                                                  パータンバンティピッタヤー高校

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น